VN-Index: 1,482.05 -3.14 -0.21%

GTGD : 22,170.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 458.23 +2.42 +0.53%

GTGD : 3,079.7 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Bắt nữ giám đốc công ty xăng dầu lớn nhất Vũng Tàu

Bị can Mai Thị Dần - Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi Buôn lậu được quy định tại Điều 188, Bộ Luật hình sự.
14:24 22/10/2021
Cơ quan công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bị can Mai Thị Dần.

Ngày 22/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở và kinh doanh của bị can Mai Thị Dần (55 tuổi, ngụ phường 11, TP. Vũng Tàu).

Mai Thị Dần là Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc. Bị can này bị tạm giam để điều tra về hành vi Buôn lậu được quy định tại Điều 188, Bộ Luật hình sự. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã bắt giữ và triệu tập một số đối tượng liên quan đến hoạt động buôn lậu xăng dầu xảy ra tại Công ty TNHH Hà Lộc.

Nhà chức trách cho hay, việc khởi tố bắt tạm giam bị can Mai Thị Dần nằm trong kế hoạch mở rộng điều tra đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả (Chuyên án 920G) do Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện từ đầu năm 2021.

Trước đó, vào sáng ngày 21/10, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành khám xét trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc (đóng tại TP.Vũng Tàu) để tiếp tục mở rộng điều tra.

Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Công ty TNHH Hà Lộc là doanh nghiệp chuyên kinh doanh xăng dầu thuộc loại lớn nhất tại tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu. Công ty này đang sở hữu nhiều cảng biển, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhiều tỉnh, thành khác.

Ngoài việc khám xét các địa điểm, cây xăng của Công ty TNHH Hà Lộc, lực lượng công an cũng đã tiến hành làm việc với những người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến chuyên án 920G, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố hơn 70 bị can để điều tra về 6 tội danh khác nhau quy định tại Bộ Luật hình sự.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố 13 bị can khác liên quan đến chuyên án nhưng thuộc thẩm quyền điều tra của Bộ Quốc phòng.

Qua điều tra ban đầu, đến nay cơ quan công an xác định, các đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả đã đưa ra thị trường để tiêu thụ hơn 200 triệu lít xăng giả, xăng nhập lậu, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng.

Theo Giáo dục và Thời đại

https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/bat-nu-giam-doc-cong-ty-xang-dau-lon-nhat-vung-tau-wKEx8LOnR.html