VN-Index: 1,097.17 -38.95 -3.43%

GTGD : 15,437.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 220.79 -7.03 -3.09%

GTGD : 1,857.2 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Bắt giữ, khám xét nhà Thiện Soi – đại gia sở hữu 2 biệt thự dát vàng

Cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giam 2 tháng và khám xét nhà đối với Lê Thái Thiện - tức Thiện Soi (chủ nhân của 2 biệt thự dát vàng) để điều tra về những hành vi phạm tội.
12:49 03/12/2020
Cơ quan điều tra khám xét nhà ông Lê Thái Thiện (áo trắng). Ảnh: Người Lao Động

Tối 1/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Lê Thái Thiện (còn gọi là Thiện Soi).

Ông Lê Thái Thiện bị tạm giam 2 tháng và khám xét nơi ở về 2 hành vi "cho vay nặng lãi" và "rửa tiền". Việc khám xét căn biệt thự của ông Thiện đã thu hút rất đông người dân theo dõi.

Trước đó, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông Lưu Ngọc Tư với nội dung ông Thiện Soi cho vay với lãi suất cắt cổ. Khi con nợ không đủ khả năng trả nợ thì tiến hành xiết nhà xiết đất.

Theo đó, cuối năm 2017 do mở rộng kinh doanh và xây văn phòng công ty nên bị hao hụt nguồn vốn, hai vợ chồng ông đã tìm đến ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỉ đồng và được lấy làm nhiều lần với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Đến tháng 9/2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng vợ chồng ông Tư vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền bị tính lên đến 20 tỉ đồng.

Cơ quan chức năng tiến hành khám xét. Ảnh: VTV

Sau khi tính toán, cấn trừ nhiều tài sản, tính đến ngày 22/2/2020, ông Lưu Ngọc Tư còn nợ ông Thiện 18 tỉ đồng.

Sự việc khiến gia đình ông Tư rơi vào cảnh tán gia bại sản, nhiều lần tìm đến gặp ông Thiện để xin được xóa nợ vì cả gốc và lãi ông đã trả cho ông Thiện quá nhiều, nhưng không được mà còn bị dọa dẫm. Quá sợ hãi, ông Tư đã làm đơn tố cáo ông Lê Thái Thiện, cầu cứu các cơ quan chức năng.

Ông Lê Thái Thiện là đại gia sở hữu 1 căn biệt thự dát vàng tại ấp Láng Cát, xã Tân Hải nằm trên quốc lộ 51 luôn rực sáng đèn về đêm, khiến nhiều người đi ngang qua trầm trồ khen ngợi. Bên ngoài căn biệt thự được sơn màu vàng, nhiều chi tiết bên trong được ốp vàng 24k, bao gồm trần nhà, tường, đèn treo, cầu thang...

Được biết, biệt thự dát vàng này được chủ nhân xây dựng trong vòng 2 năm. Căn biệt thự có tên Thiện Soi là ghép do tên của ông và vợ.

Một số hình ảnh về căn biệt thự dát vàng của đại gia Lê Thái Thiện.

Toàn cảnh căn biệt thự Thiện Soi. Ảnh: Người Đưa Tin
Các chi tiết bên trong căn biệt thự được thiết kế cầu kỳ, tinh xảo. Ảnh: Người Đưa Tin
Ảnh: Người Đưa Tin
Ảnh: Người Đưa Tin
Ảnh: Người Đưa Tin
Ảnh: Người Đưa Tin
Theo Giáo Dục và Thời Đại
https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/bat-giua-kham-xet-nha-thien-soi-dai-gia-so-huu-2-biet-thu-dat-vang-EISHNaAGR.html