VN-Index: 1,186.95 +0.34 +0.03%

GTGD : 13,931.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 254.10 +6.16 +2.48%

GTGD : 1,987.6 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Bắt cựu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai

Liên quan đến sai phạm tại nhiều Quỹ Tín dụng Nhân dân, cựu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai bị bắt giam để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
14:23 15/09/2020

Chiều 14/9, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Tuấn (59 tuổi, trú tại ở phường Bửu Long, TP Biên Hòa). Ông Tuấn là cựu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Đồng Nai.

Các quyết định khởi tố đối với các bị can nói trên đều đã được VKSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn. Cùng ngày, các cơ quan tố tụng cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của các bị can và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Sau khi thi hành quyết định khởi tố bị can Tuấn, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thi hành lệnh khám xét nhà riêng của ông này.

Trước đó, ông Tuấn có dấu hiệu liên quan đến sai phạm các Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai dẫn đến việc ông này bị cho thôi chức Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, ông Trần Quốc Tuấn có sai phạm liên quan ở Quỹ TDND Tân Tiến, Thanh Bình, Dầu Giây và Quỹ TDND Quảng Tiến. Hiện ông Tuấn đang bị tạm giam tại Trạm giam B5 Công an tỉnh Đồng Nai.

Vào tháng 11/2019, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Văn Văn Nghĩa (nguyên Chủ tịch 3 Quỹ TDND Tân Tiến, Thanh Bình và Dầu Giây) về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Bị cáo Trần Quốc Tuấn. Ảnh: IT

Trong vụ án này, bị cáo Nghĩa đã chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động vốn tại 3 Quỹ TDND trên với tổng số tiền hơn 1.234 tỷ đồng.

HĐXX đã tuyên phạt Văn Văn Nghĩa 19 năm tù giam. Tòa đã buộc bị cáo Nghĩa phải bồi thường cho các Quỹ TDND số tiền 1.234 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 9/2019, bị cáo Nguyễn Tiến Lãm, cựu Chủ tịch Quỹ TDND Quảng Tiến cũng bị xử phạt 15 năm tù giam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến 70 tỷ đồng. Đồng thời, bị cáo Lãm cũng bị tuyên buộc phải bồi thường hơn 126 tỷ đồng cho Quỹ TDND Quảng Tiến.

Theo Giáo dục và Thời đại

https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/bat-cuu-giam-doc-ngan-hang-nha-nuoc-chi-nhanh-dong-nai-7DktmDdGg.html