VN-Index: 991.46 +5.09 +0.52%

GTGD : 3.6 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.28 +0.69 +0.65%

GTGD : 236.3 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

“Ăn theo” dự án VinCity, đất Đông Hà Nội sốt nóng

Ngay trong đầu năm 2019, thị trường bất động sản Hà Nội đã trở thành điểm đến của các nhà đầu tư thứ cấp khi sức hút từ phân khúc đất nền đang diễn ra khá sôi động.
21:46 13/01/2019

Đất thổ cư sốt nóng

Đông Hà Nội vốn được giới đầu tư đánh giá là “mỏ vàng” sinh lời trong thị trường bất động sản truyền thống Thủ đô. Với vị trí là điểm kết nối giao thương với nhiều tỉnh thành, cơ sở hạ tầng đang được nâng cấp và đồng bộ, khu vực Gia Lâm và Long Biên đang trở thành tâm điểm hút dòng vốn của các nhà đầu tư.

Theo khảo sát, kể từ thời điểm dự án VinCity mở bán, những khu vực xung quanh đây tăng giá đột biến, dao động từ 10 – 30%. Hai khu đất tăng giá “ăn theo” dự án VinCity, đó là những khu đất xung quanh VinCity và những khu đất nằm giữa VinCity và trung tâm Hà Nội.

Những khu đất xung quanh dự án VinCity bao gồm Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá, Đặng Xá, Trâu Quỳ. Ngoài ra, quỹ đất thuộc trục đường kết nối từ VinCity vào trung tâm Hà Nội như Long Biên, Thạch Bàn, Đông Dư, Đa Tốn cũng gia tăng nhanh chóng.

 

Dự án VinCity Gia Lâm.

 

Lý giải về sức sôi động đột biến của thị trường Đông Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hiệp (Phó giám đốc Hùng Vương Land) cho biết, những khu đất tăng giá đều nhờ sự hưởng lợi lớn dự án VinCity Gia Lâm: “Sự xuất hiện của dự án VinCity đã mang tới một lượng dân cư lớn đến Gia Lâm, Long Biên. Chưa kể, hạ tầng giao thông đi tới dự án này được nâng cấp đồng bộ và làm mới cũng tạo ra sức bật cho khu đất xung quanh. Một lý do khác khiến giá đất sát khu vực dự án VinCity tăng cao còn do nhà đầu tư nhìn nhận thấy tiềm năng hưởng lợi từ không gian sống cũng như các dịch vụ tiện ích khác của dự án. Trước đây, những khu vực Đa Tốn và Kiêu Kỵ vẫn còn là vùng nông thôn nên giá đất rất rẻ. Khi dự án VinCity xuất hiện, giá đất tại nơi đây có cơ hội tăng lên nhanh chóng”.

Thạch Bàn: Điểm đặt chân mới của nhà đầu tư

Một trong những khu vực ăn theo dự án VinCity đang gây sốt trong thời gian cuối năm 2018, đầu năm 2019 là khu vực Thạch Bàn. Theo ông Nguyễn Quang Minh (một nhân viên môi giới tại khu vực Đông Hà Nội) cho biết, giá đất tại khu vực này tăng tới 30% chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây. “Những mảnh đất phân lô nhanh chóng hết hàng sau 1 – 2 ngày mở bán. Đất thổ cư có lượng giao dịch lớn nhất. Tính trung bình trong vòng 2 năm, giá đất Thạch Bàn đã tăng gấp 1.5 lần”.

Nhận định về từng phân khúc, ông Minh cho rằng: “Đất nền, đất thổ cư đều gia tăng. Tuy nhiên, đất thổ cư là phân khúc mang lại lợi nhuận tốt, tính thanh khoản cao nhờ diện tích có thể chia nhỏ phù hợp với túi tiền của người dân”.

Theo phân tích của giới đầu tư, lý do khiến khu vực Thạch Bàn sốt giá đất xuất phát từ vị trí đắc địa, là trục đường kết nối từ trung tâm Hà Nội sang VinCity.

 

Giá đất tại Thạch Bàn đang gia tăng.

 

“Khi VinCity đi vào hoạt động, lưu lượng người di chuyển qua Thạch Bàn sẽ gia tăng, kéo theo các hoạt động kinh doanh và dịch vụ phát triển. Chưa kể, vị trí hiện tại của Thạch Bàn sang trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 4 - 6km. Người dân di chuyển từ nội thành đến Thạch Bàn chỉ mất tầm 10 phút. Đó là lý do đẩy giá đất Thạch Bàn tăng cao”, ông Nguyễn Quốc Hiệp phân tích.

Nhận định về mức tăng của khu vực đất Thạch Bàn, ông Hiệp cho rằng, trong vòng  1 - 2 năm tới, giá đất tại đây sẽ tiếp tục gia tăng với tốc độ trung bình 30%. “Trong sự phát triển chung của thị trường bất động sản khu vực Đông Hà Nội, người dân đang có xu hướng chuyển về nơi đây định cư. Đặc biệt, sự xuất hiện của 4 cây cầu qua sồng Hồng và sông Đuống, Đông Hà Nội dự báo sẽ còn tiếp tục trở thành điểm đặt chân của các nhà đầu tư. Đây sẽ là cơ hội kiếm lời nhanh chóng và an toàn cho nhà đầu tư thứ cấp”.

Theo Reatimes.vn