VN-Index: 864.47 +3.08 +0.36%

GTGD : 4,177.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 109.81 +0.17 +0.16%

GTGD : 425.1 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

28 Tết: Một số ngân hàng vẫn giao dịch hết ngày

Với nhân viên nhiều ngân hàng kỳ nghỉ lễ chính thức bắt đầu từ thứ bảy nhưng một ngân hàng vẫn mở cửa làm việc, điều này giúp giảm tải cho các ATM dịp cuối năm.
21:48 02/02/2019

28 Tết vẫn làm việc

Giao dịch tại các ngân hàng có vốn nhà nước và một số ngân hàng cổ phần kết thúc từ thứ 6 (27 Tết). Tuy nhiên, với các nhà băng mở cửa ngày thứ 7, ngày làm việc cuối cùng của năm lại là hôm nay.

VIB mở cửa trong cả ngày thứ 7 (9/2). Theo thông báo lịch nghỉ Tết âm lịch 2019, Sacombank, Techcombank, VIB sẽ hoạt động thêm cả ngày thứ 7. Tại Techcombank, các giao dịch thu chi tiền mặt sẽ dừng lại nhưng vẫn thực hiện các giao dịch khác trong hôm nay. SCB mở cửa trong sáng thứ 7.

Các chi nhánh, phòng giao dịch tiếp tục mở cửa giúp giảm phần nào áp lực tại các cây ATM rút tiền. Ở một số ngân hàng đầu tư mạnh vào hệ thống máy CDM (cho phép gửi tiền) hay LiveBank của TPBank, các khách hàng vẫn có thể thực hiện giao dịch cơ bản gửi rút tiền trong cả dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Ngày làm việc cuối cùng năm Mậu Tuất - Những "tiền tuyến" ngân hàng hoạt động hết công suất

Hiếm có phút ngơi tay, anh Hùng, nhân viên trông xe tại một chi nhánh Vietcombank, cho biết lượng khách hàng đến giao dịch tăng mạnh vào chiều thứ 6 - ngày làm việc cuối cùng của nhà băng này.

Cũng như các năm trước, sau ngày trả lương hay trước ngày nghỉ Tết, nhu cầu rút tiền, chuyển tiền, ủy nhiệm chi để trang trải hàng loạt khoản chi tiêu hay 'chốt sổ nộp thuế' tại các doanh nghiệp cuối năm luôn cao đột biến.

 

Lượng khách hàng đến giao dịch đông hơn thường nhật

 

Tại các quầy giao dịch, giao dịch viên liên tục tiếp các lượt khách hàng. Nếu như các ngày thường khác, chỉ cần chờ 10-15 phút là đến lượt, ở đợt cao điểm cận kề Tết này, khách hàng sẽ phải chờ lâu hơn mới tới lượt mình. Chị Ngọc, một khách hàng tới để thực hiện ủy nhiệm chi, cho biết đã chờ hơn 30 phút nhưng chưa đến lượt.

 

Khách hàng ngồi kín chỗ tại phòng giao dịch VietinBank

 

Tại chi nhánh lớn Sở giao dịch của Vietcombank, tầm đầu giờ chiều (khoảng hơn 13h30) - khoảng thời gian thấp điểm nhất trong ngày, vẫn phải chờ 24 người khác mới tới lượt. Càng về cuối giờ chiều, lượng khách đến giao dịch càng đông. Ghi nhận tại Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân, có thời điểm, khách hàng phải chờ tới gần 100 người khác mới đến lượt giao dịch của mình.

 

Khách hàng Vietcombank Sở giao dịch nhận số chờ đến lượt

 

 

 

Nhiều khách hàng tranh thủ "lướt mạng" chờ đợi đến lượt giao dịch

 

Nhu cầu giao dịch tăng cao, các giao dịch viên cũng phải làm việc hết công suất. Đây là bộ phận phải "chiến đấu" nhiều nhất những ngày này.

Một số bộ phận khác thảnh thơi hơn. Chị Yến, chuyên viên quan hệ khách hàng tại một ngân hàng, cho biết đã sắp xếp công việc, hoàn tất sớm trong chiều qua để tranh thủ chuẩn bị sắm sửa, dọn dẹp chuẩn bị Tết. Nhân viên một số phòng ban xin nghỉ phép để về quê ăn Tết sớm.

Theo Người Đồng Hành