VN-Index: 1,011.86 +7.74 +0.77%

GTGD : 4,198.2 tỷ VNĐ

HNX-Index: 110.88 +0.44 +0.40%

GTGD : 569.3 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

104 căn hộ Mường Thanh sai phép ở Đà Nẵng vẫn ngang nhiên tồn tại

104 căn hộ Mường Thanh xây dựng sai phép ở Đà Nẵng đến nay vẫn tồn tại, phớt lờ ý kiến của lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng. Ngày 7.6, chính quyền địa phương đã bàn phương án cưỡng chế sai phạm tại công trình này.
21:04 07/06/2018
104 căn hộ sai phép tại tổ hợp dự án Mường Thanh Sơn Trà (Đà Nẵng) sẽ bị cưỡng chế /// ẢNH: S.X
104 căn hộ sai phép tại tổ hợp dự án Mường Thanh Sơn Trà (Đà Nẵng) sẽ bị cưỡng chế
ẢNH: S.X
Chiều 7.6, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay cơ quan này vừa có công văn gửi Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, UBND Q.Ngũ Hành Sơn, UBND P.Mỹ An về việc xử lý vi phạm tại dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà (đường Võ Nguyên Giáp, Q.Ngũ Hành Sơn).
Theo văn bản, qua kiểm tra và xem xét quá trình xử lý sai phạm của các cơ quan liên quan và chủ đầu tư đối với công trình sai phép này cho thấy hành vi vi phạm của DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên (UBND TP chỉ đạo xử lý vào ngày 29.1.2018) đến nay vẫn chưa được triển khai tháo dỡ trên thực tế.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đề nghị các cơ quan và chính quyền địa phương phải giữ nghiêm kỷ cương hành chính, lập lại trật tự trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn TP.Đà Nẵng
Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phê bình nghiêm khắc UBND Q.Ngũ Hành Sơn, UBND P.Mỹ An do chậm trễ trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và chấp hành ý kiến của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương tổ chức phương án cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình xây dựng sai phép tại tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà; báo cáo trong tháng 6.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn có trách nhiệm kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm túc trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan trong việc chậm trễ tham mưu, xử lý đối với công trình trên; báo cáo kết quả về UBND TP.Đà Nẵng trước ngày 20.6.
Được biết vào ngành 6.6, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã có báo cáo UBND TP.Đà Nẵng về việc xử lý vi phạm tại dự án  này. Theo đó, Sở cũng xin ý kiến của UBND TP về việc thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm của dự án và chờ ý kiến của UBND TP.Đà Nẵng để thực hiện.
Trong ngày 7.6, UBND Q.Ngũ Hành Sơn đã họp với các cơ quan chức năng để bàn về phương án cưỡng chế sai phạm tại công trình này.
Công trình này được cấp phép vào năm 2016 với quy mô xây dựng 42 tầng và 2 tầng hầm, trong đó, từ tầng 2 - 5 được cấp phép xây dựng làm bãi đỗ xe, nhà cộng đồng, hồ bơi…
Qua kiểm tra, Sở Xây dựng TP phát hiện công trình thay đổi công năng từ tầng 2 - 5 thành 104 căn hộ để bán.
Theo chỉ đạo của UBND TP, chủ đầu tư phải tự tháo dỡ và hoàn thành vào ngày 30.5 nhưng chủ đầu tư không chấp hành.
Theo Thanh Niên